Cà phê không ngon không phải tại ai mà là chính mình!


Đã là người mê cà phê,  mỗi buổi sáng thức dậy ta đều bỏ ra chút thời gian để ngồi nhâm nhi ly cà phê đậm đà. Ngay lúc chưa kịp tỉnh táo, khi mỗi động tác sinh hoạt đầu ngày còn mơ mơ màng màng, nếu có ly cà phê trên tay, chắc chắn ý thức bạn cho biết mọi chuyện sẽ ổn. Nên, chẳng có gì hơn khi cầm trên tay ly cà phê “mất ngon”, nhất là đã trải qua một ngày làm việc mệt nhọc, đêm thì chìm sâu vào giấc ngủ để sáng mai có ly cà phê thơm ngát sảng khoái.

Có khi nào bạn cảm thấy ly cà phê sáng không được như ý? Hoặc uống mấy ly trong ngày vẫn thấy mất ngon? Dưới đây là một số lý do tại sao ly cà phê bạn không ngon và một số cách giúp bạn hiểu và tự giải quyết vấn đề.
==>Cà phê rang xay Đà Nẵng
Cà phê của bạn có mùi cũ
Hạt cà phê rang khi mở ra bạn đậy lại không kỹ, bị không khí o-xy hóa, nên dễ có mùi “cũ”. Nếu bạn muốn lúc nào cũng có hạt cà phê thơm ngon, thì khuyên bạn nên đựng hạt cà phê trong bao bì, bình chứa kín, không tiếp xúc với không khí, hơi ẩm, hơi nóng và ánh sáng. Những bao bì hạt cà phê đã cắt thì tốt nhất bạn nên cho vào bình thủy tinh để nó ở nơi khô ráo, không có ánh sáng trực tiếp. Đừng cất nó vào trong tủ lạnh.
Cà phê rang không đúng cách
Nếu ly cà phê bạn quá đắng, có lẽ đấy là do rang không đúng cách. Rang là làm cách sao để hạt cà phê nguyên liệu nhờ quá trình hun nhiệt để có được mùi vị thơm tự nhiên. Suy cho cùng, có rang thì cà phê mới thành cà phê. Nhưng rang là cả một nghệ thuật. Để giữ được hương thơm, mùi vị cà phê vốn có, rang làm sao để hạt cà phê từ màu xanh khi còn dạng nguyên liệu chuyển sang màu nâu cánh gián. Rang quá lửa một chút, ly cà phê có thể không ngon. Khi rang quá lửa, vị cà phê đắng hơn hay thậm chí có mùi khê khét.
Đồ dùng pha chế bị bẩn
Ly ép cà phê bị dơ, máy làm cà phê espresso hay phin cà phê bị bẩn bảo đảm cũng làm hương vị ly cà phê của bạn thay đổi. Cứ tưởng tượng bạn lấy cây dao cắt tỏi để gọt trái táo, làm sao tránh được mùi tỏi. Đồ dùng pha chế cà phê cũng thế thôi, nó cần sạch đẹp.
Chất lượng nước dùng để pha là quan trọng lắm
Nói thì dễ, nhưng thật tình cà phê sẽ không ngon nếu nước không “ngon”. Nước lọc sạch, không mùi không vị sẽ không đánh bạt hương thơm vị nếm cà phê bạn pha. Nhưng đâu phải chỗ nào cũng dễ kiếm nước phù hợp cho phan cà phê! Có nhiều nguồn nước tuy sạch nhưng mùi clo quá mạnh cũng ảnh hưởng đến hương vị cà phê.




EmoticonEmoticon