Bí quyết pha cà phê ngon nguyên chất tại nhà

Bạn là người rất thích uống cà phê, hay lê la ngoài quán thưởng thức những ly cà phê, và bạn cũng thắc mắc sao có thể pha ly cà phê ngon như thế? Hôm nay Cà Phê Phương Nguyên sẽ hướng dẫn bạn các bước pha một ly ca phê ngon, một ly cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng.
Trước khi pha cà phê ngon, ta phải kiểm tra cà phê có thật sự nguyên chất không, có pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.
Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).
 Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon 1

Cho cà phê và phin sau đó cho gạt ép cà phê vào. Không nên ép gạt cà phê bên trong, nếu ép gạt thì lúc ủ cà phê với nước sôi sẽ không nở đều.
Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon 2

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin với lượng nước 1/2 nắp sau đó đặt đáy phin lên trên và chế tiếp 1/4 nước sôi vào trong phin để có thể giúp cà phê hút nước 1 cách tốt nhất. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.
Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon 3

Thời gian ủ cà phê khoảng 1phút đến 2 phút, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 2/3 lượng nước sôi vào phin, chờ cà phê rơi xuống đến khi hết nước.
Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.
Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon 4


 Bạn có thể thêm đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, có màu trắng trong (gọi là đá già trái ngược với đá non).
Bí quyết pha cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng tại nhà ngon 6

Khi cho sữa thì tùy vào sở thích của mỗi người nhé, đánh đều sữa và cà phê .
Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một. Nhớ hãy luôn mua những loại cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng nhé.
Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).
Nguồn: phuongnguyen.vn

1 nhận xét:

Tự làm cà phê phin tại nhà được rồi, cảm ơn Phương Nguyên


EmoticonEmoticon