Cà phê hạt rang xay giảm nguyên cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu quy mô lớn được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học cho thấy rằng uống cà phê hạt rang xay đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng và cổ họng. Đây được xem là một phát hiện bổ ích.

Cà phê hạt rang xay được nghiên cứu như thế nào?

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các thành viên trong nhóm Hiệp hội Ung thư Mỹ trong khoảng thời gian 26 năm kể từ năm 1982 trở đi, giám sát chặt chẽ thói quen uống cà phê hạt rang xay của 968.432 đàn ông và phụ nữ không mắc ung thư.
Cà phê hạt rang xay Đà Nẵng giảm nguy cư mắc ung thư

Trong thời gian 26 năm, 868 trường hợp tử vong do ung thư miệng hoặc cổ họng đã được báo cáo. Các nhà nghiên cứu điều tra các đối tượng uống cà phê hạt rang xay chứa caffeine đã đưa ra kết quả như sau: Những người chỉ uống duy nhất một ly cà phê hàng ngày giảm 26% nguy cơ mắc ung thư miệng và cổ họng, đây là một thông số rất khả quan cho những người lo sợ mắc phải căn bệnh này. Mặt khác, nguy cơ tử vong giảm 33% ở những người uống từ 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày. Đặc biệt, những người tiêu thụ ít nhất 4-6 tách cà phê mỗi ngày giảm ít nhất 50% nguy cơ tử vong.
Người ta tin rằng các đặc tính chống oxy hóa của cà phê có thể đã góp phần làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư miệng. Tuy nhiên, hiệu quả của cà phê trong ngăn ngừa bệnh ung thư vẫn là một đối tượng cần nghiên cứu thêm.
Cà phê hạt rang xay Đà Nẵng giảm nguy cư mắc ung thư 1

Các tín đồ cà phê hạt rang xay Đà Nẵng càng yên tâm hơn khi cà phê lại có tác dụng phòng ngừa bệnh tốt đến như vậy.

Theo Báo điện tử Kiến thức


EmoticonEmoticon